Tập luyện EMS

Sở hữu cơ thể trong mơ chỉ với 2×20 phút mỗi tuần.

Symbiont là thiết bị tập luyện EMS toàn thân, kích thích tất cả các nhóm cơ chính cùng lúc, giúp bạn có được thân hình cân đối và săn chắc.

Bằng cách tập luyện với công nghệ Symbiont EMS, bạn có thể đạt được kết quả của 90 phút tập luyện chỉ trong 20 phút!

Hơn 400 studio đã tin dùng

Tập luyện ems là gì

Kích thích cơ bắp bằng xung điện

EMS là sự kích thích co cơ bằng cách sử dụng xung điện.

Các xung động được tạo ra bởi một thiết bị và truyền qua các điện cực đến bề mặt da phía trên các cơ được kích thích. Các xung động làm cho các cơ co lại, vì vậy kết quả tương tự như chuyển động thực tế và sự co bóp thường xuyên của các cơ.

Huấn luyện EMS có thể được sử dụng để điều hòa và tăng cường sức mạnh cũng như chức năng cơ bắp, đây thực sự là phương pháp huấn luyện tiên tiến nhất của thế kỷ 21.

symbiont tap luyen ems 2
symbiont tap luyen ems 3

Trong quá trình luyện tập gym truyền thống, não sẽ gửi các xung điện, kích thích sự co lại của cơ/nhóm cơ nào đó.

Tuy nhiên, không phải tất cả các cơ đều có thể dễ dàng làm việc với não, có những nhóm cơ đôi khi rất khó kích thích.

Điển hình như lúc PT hướng dẫn tập plank hay tập gập bụng, có rất nhiều trường hợp học viên đau lưng, vì tập sai là một phần, một phần lí do là vì cơ bụng không hề dễ dàng kích hoạt như cơ bắp tay trước (bicep) hay cơ ngực…

EMS Training không những kích thích cơ mà còn giúp phát triển các kết nối thần kinh vận động liên quan đến chuyển động của cơ bắp. Bằng cách gửi các xung điện trực tiếp đến các dây thần kinh vận động này, ngay cả các cơ được kết nối yếu cũng được kích hoạt.

Tập luyện EMS khiến các mô cơ hoạt động nhiều hơn đòi hỏi lượng năng lượng nạp vào nhiều hơn, do đó đốt cháy nhiều calo hơn, ngay cả khi nghỉ ngơi!

Tập EMS Có an toàn không?

Về mặt cơ bản, công nghệ EMS Training đã trải qua hơn 100 năm phát triển, và ngay từ khi ra đời đã được sử dụng bởi các bác sỹ nhiều ngành khác nhau. Có thể nói, đây là một công nghệ an toàn về mặt sức khỏe tổng thể.

Tuy nhiên, không phải là không có những lưu ý khi bạn có ý định tập EMS Training.

Thứ nhất, không phải mọi thiết bị EMS Training đều an toàn 100%.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự an toàn, cả về mặt thiết kế dòng điện, lẫn mặt thiết kế thiết bị. Để rút ngắn thời gian đắn đo, tốt hơn hết bạn nên chọn những thiết bị đã được kiểm định bởi những tổ chức kiểm duyệt uy tín như Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), hoặc các cơ quan y tế cùng cấp tại các quốc gia khác, như Đức, Pháp, Anh,…

Thứ hai, những trường hợp nào không nên sử dụng EMS Training:

  • Phụ nữ đang trong thai kỳ.
  • Những người đang phải đeo thiết bị trợ tim.
  • Những người bị bệnh truyền nhiễm.

Một vài lưu ý khác khi sử dụng Công nghệ EMS Training:

  • Khi mới bắt đầu, hãy cẩn trọng với mức kích thích (stimulation level) của dòng điện. Tốt hơn hết, hãy nhờ Huấn luyện viên của mình cân chỉnh và làm các bước kiểm tra đầu vào phù hợp. Một người dã từng luyện tập lâu dài với phương pháp tập truyền thống (nâng tạ, kéo dây, bóng bosu,…) sẽ có mức kích thích khác so với một người chưa đi luyện tập gym bao giờ.
  • Hãy uống nhiều nước. Việc sử dụng công nghệ EMS sẽ kích hoạt cơ thể tiết ra rất nhiều creatine kinase (một enzyme giúp cho cơ bắp có thêm năng lượng), và cơ thể cần rất nhiều nước để quá trình này diễn ra.
  • Không nên tập quá lâu hay quá nhiều lần/ tuần. Tập EMS Training lúc đầu sẽ có cảm giác hơi “khó làm quen”, nhưng sau khi đã quen rồi thì (theo nhiều người, trong đó có Ninh Dương Lan Ngọc) sẽ cho cảm giác rất “đã”. Tuy nhiên, cũng giống như luyện tập truyền thống (với tạ), tần suất luyện tập EMS cũng phải được điều chỉnh phù hợp. Kể cả với những người luyện tập lâu năm, cũng cần có 1 quãng thời gian “nghỉ” để cho cơ bắp nói riêng và hệ thống vận động nói chung của cơ thể có thể hồi phục.

Tham khảo thêm: Tập EMS có tốt không?

lợi ích của tập luyện ems

Symbiont Tinh nang Ket noi

Xây dựng cơ bắp

Các điện cực được đặt trực tiếp trên các nhóm cơ, vì vậy tất cả các xung điện đều sẽ đến được với cơ bắp mục tiêu. Phương pháp dễ dàng, an toàn và không thể nào tập sai được.

Symbiont Tinh nang Ket noi

Cải thiện vóc dáng

Sử dụng EMS có thể giúp cải thiện tư thế và dáng đứng của bạn, vì các chương trình đào tạo đặc biệt có các bài tập cho lưng, lưng dưới, cơ bụng và thậm chí cả vai.

Symbiont Tinh nang Ket noi

Săn chắc cơ thể

Tập luyện EMS toàn thân kết hợp với các buổi tập tim mạch (cardio) có thể giúp bạn có được cơ bắp săn chắc, đốt cháy chất béo và giảm cellulite. Sự tuần hoàn của các mô cơ và mô liên kết sẽ được tăng cường, từ đó dẫn đến làn da săn chắc và tươi trẻ hơn.

Symbiont Tinh nang Ket noi

Giảm thiểu vấn đề khớp

Không giống như tập luyện thông thường với tạ, EMS Training sẽ không tạo thêm áp lực lên khớp của bạn và nếu có sự hướng dẫn của chuyên gia thì tập EMS còn có thể cải thiển các vấn đề khớp cho bạn.

Symbiont Tinh nang Ket noi

Cân bằng hệ thống cơ bắp

EMS cũng có thể được sử dụng nếu có sự mất cân đối về cơ bắp hoặc cơ bắp kém phát triển trong cơ thể. Việc nhắm mục tiêu các nhóm cơ thích hợp thật dễ dàng với vị trí chính xác khi sử dụng bộ đồ tập Symbiont.

Symbiont Tinh nang Ket noi

Tiết kiệm thời gian

Thời gian là vàng bạc. Với EMS, bạn có thể đạt được kết quả của một buổi tập 90 phút chỉ trong 20 phút, bao gồm các buổi tập tăng cường sức mạnh và tim mạch tùy theo sở thích của bạn.